Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến hay không?
Khi mang thai, nhu cầu về dinh dưỡng của mẹ nâng cao gấp 2 lần so với bình thường bởi dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể không chỉ cho một mình mẹ mà còn phân chia cho bé. Một trong những món ăn được xem là bổ dưỡng nhất là yến sào, thế nhưng mẹ mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến?
Phụ nữ có thai được xem là một trong những đối tượng vô cùng “nhạy cảm”, cần cẩn trọng khi nạp bất cứ đồ ăn, thức uống nào để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc mẹ mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến hay không, hy vọng sẽ có ích và giúp cả hai mẹ con có một sức khỏe tốt cho cuộc hành trình đang chờ đợi phía trước.
Mẹ mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến không?
Những dưỡng chất quý giá có trong yến sào một mặt khiến trẻ có điều kiện phát triển một cách toàn diện ngay trong bụng mẹ, đồng thời giúp mẹ có được “sức bật lớn” để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thành công sau chín tháng mười ngày mang nặng, nhưng mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến không?
Theo các phân tích khoa học hiện đại, trong tổ yến có chứa 50-60% protein không béo, 18 loại axit amin, hơn 30 loại vitamin khoáng chất, carbohydrat và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng thúc đẩy sự hình thành, phát triển và tái tạo tế bào, cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Yến sào tốt là thế nhưng đối với các mẹ mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến? Tuy chưa có báo cáo, thí nghiệm khoa học nào chứng minh rằng bà bầu không nên ăn yến trong 3 tháng đầu tiên nhưng thời kỳ này, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường, vì vậy mẹ nên cân nhắc việc ăn hay không nên ăn yến tránh việc không hấp thụ được dinh dưỡng từ yến sào gây lãng phí “ví tiền” của mẹ.
Vậy đến tháng thứ mấy thì mẹ bầu sẽ được ăn yến? Theo các tài liệu Đông y, khi mang thai đến tháng thứ 4 thì mẹ có thể bắt đầu ăn thử với 1g – 2g rồi tăng lên 3g yến sào mỗi lần. Tuy nhiên ở thời điểm này, mẹ nên chọn uống các loại yến được nấu hoàn toàn nguyên chất chứ không nên uống yến hũ chưng công nghiệp.
Vì sao mẹ bầu không nên ăn yến hũ chưng công nghiệp?
Ở những diễn đàn lớn, khi tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi : “Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến?”, mẹ thường nhận được câu trả lời rằng không nên ăn yến sào chưng sẵn và càng không nên uống nước yến. Tại sao lại như vậy?
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất nước yến với những hình thức đóng gói đẹp mắt và được nhiều mẹ lựa chọn vì chúng rất tiện lợi, giá cả rẻ hơn tổ yến nguyên chất mà tác dụng cũng như nhau. Thực tế nếu bạn để ý kỹ, trên bảng thành phần của yến hũ trên thị trường chỉ có khoảng 5-13% là yến sào nguyên chất, còn lại là các chất phụ gia và đường. Nhưng lại được bán giá rất cao, tùy thuộc vào thương hiệu sẽ có giá từ 180.000đ trở lên cho 1 hộp 6 hũ được vài chục ml. Đây là một mức giá tương đương với giá tổ yến nguyên chất nhưng bạn phải trả số tiền đó chỉ cho 5 -13% lượng yến có trong hũ yến.
Yến hũ chưng công nghiệp vừa có tỉ lệ yến ít lại vừa cho thêm chất bảo quản để sản phẩm giữ được lâu nên tác dụng đem lại khá ít và chậm, chưa kể có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ. Sẽ rất nguy hiểm nếu phụ nữ mang thai lạm dụng thức uống này và nghĩ rằng đang bổ sung những dưỡng chất giá trị cho con yêu của mình. Với lượng đường khá lớn có trong lon nước ngọt mang tên “nước yến”, bạn còn gặp phải nguy cơ lớn mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Vậy mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến không? Nên uống nếu đó là yến chưng nguyên chất được mua từ những cơ sở bán yến uy tín. Trong trường hợp đang sử dụng yến hũ chưng sẵn công nghiệp, mẹ hãy dừng lại để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con nhé!
Nước yến chưng tươi Thượng Yến – giải pháp tối ưu dành cho mẹ bầu
Yến sào từ xa xưa đã là một vật phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá mà không ai có thể chối cãi. Yến chưng tươi Thượng Yến ra đời như một giải pháp hoàn hảo giúp bạn vẫn có yến sào để bồi bổ nhưng không cần mất thời gian chế biến.
Với 12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. Bên cạnh đó, quy trình thu hoạch, đóng gói thành phẩm vô cùng đẹp mắt và sang trọng phục vụ cả nhu cầu mua sử dụng và biếu tặng của Thượng Khách.
Yến chưng tươi Thượng Yến cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể chọn 12 hương vị của Thượng Yến dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng táo đỏ, mật ong, hạt sen, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, đường phèn, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, bạn có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.
***
Hi vọng qua các thông tin liên quan nêu trên, Thượng Yến đã giải đáp được thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến không của mẹ. Bên cạnh việc khuyên mẹ bầu nên sử dụng đúng liều lượng, Thượng Yến cũng có điều lưu ý khách khi mua nước yến: các sản phẩm yến được bày bán tràn lan trên thị trường và khá khó phân biệt được thật giả, mẹ nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín để được cung cấp sản phẩm nguyên chất với giá thành hợp lý.
The post Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến hay không? appeared first on Thượng Yến.
Nhận xét
Đăng nhận xét