Bạn có biết yến chưng với gì tốt nhất hay chưa?
Yến sào là loại thực phẩm có thể dễ dàng chế biến cùng nhiều nguyên liệu khác, tuy nhiên yến chưng với gì tốt nhất cho sức khỏe cũng như có hương vị thơm ngon nhất không phải là điều mà ai cũng biết.
Nguyên liệu thường được sử dụng để chưng cùng với yến sào
Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc yến chưng với gì tốt nhất, bạn hãy cùng Thượng Yến điểm qua một số những nguyên liệu phổ biến thường được chưng cùng với yến sào nhé:
Đường phèn
Đường phèn là nguyên liệu không thể thiếu cho một món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng. Ngoài việc giúp tăng hương vị cho yến sào, đường phèn còn được biết đến với khả năng thanh nhiệt cơ thể, ngăn ngừa ho và viêm họng, cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nếu chế biến món yến chưng cho người tiểu đường thì không nên dùng đường phèn mà nên sử dụng đường dành riêng cho người tiểu đường.
Gừng
Cho một vài lát gừng mỏng vào thố yến chưng sẽ giúp khử được mùi tanh đặc trưng của tổ yến và mang đến hương vị thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, gừng cũng là một nguyên liệu đặc biệt tốt cho sức khỏe với khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, ngừa và chữa cảm cúm, giảm đau, kháng viêm, chữa mất ngủ,…
Hạt sen
Trong Đông y, hạt sen được xem là một vị thuốc quý có vị ngọt, thanh, tính bình, có khả năng điều trị chứng mất ngủ, đầy bụng, khó tiêu, di tinh, mộng tinh, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, chữa thiếu máu, bồi bổ cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, người lao động quá sức hoặc mới ốm dậy.
Táo tàu đỏ
Dân gian có câu: “Mỗi ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già”. Quả vậy, theo Đông y, táo đỏ có tính ôn, vị ngọt và tác dụng bổ gan, chống ung thư, dưỡng huyết an thần, giúp tăng sản xuất hồng cầu và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đây cũng là nguyên liệu có tác dụng bồi bổ cho tất cả các đối tượng, từ trẻ em, người trưởng thành cho tới phụ nữ mang thai, người cao tuổi.
Long nhãn
Long nhãn là dược liệu có vị ngọt, tính bình, ấm. Theo Đông y, long nhãn có tác dụng bổ tâm tỳ, an thần, lợi khí, dưỡng huyết. Sử dụng thường xuyên có khả năng chữa chứng hay quên, rối loạn giấc ngủ, thiếu máu, lo âu, suy nhược cơ thể, chống lão hóa, làm đẹp da và giúp kéo dài tuổi thọ.
Lá dứa
Lá dứa không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc dùng trong việc làm tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe: Giảm đường trong máu, nhuận tràng, trị thấp khớp, giảm căng thẳng và mệt mỏi, ổn định chỉ số huyết áp.
Bạch quả
Theo Đông y, hạt cây bạch quả có vị ngọt đắng, tính ấm, có tác dụng ôn phế ích khí, có tác dụng kích thích lưu thông máu, bổ não, trị mất ngủ, giảm hen suyễn, trừ đàm, tiêu độc.
Hạt chia
Hạt chia có thành phần giàu Omega-3-6-9, chất xơ, chất chống oxy hóa, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân, chống béo phì, loại bỏ độc tố, bổ sung năng lượng, làm đẹp da và tóc, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2.
Ngoài việc chưng yến với một trong những nguyên liệu theo gợi ý trên, bạn cũng có thể áp dụng cách mix giữa các vị với nhau để tăng hương vị cũng như mang đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Một số gợi ý cho bạn có thể kể đến như yến chưng đường phèn táo đỏ hạt chia, yến chưng táo đỏ long nhãn, yến chưng gừng hạt sen, yến chưng hạt sen lá dứa,…
Chuyên gia giải đáp thắc mắc yến chưng với gì tốt nhất?
Trong các nguyên liệu trên, món yến chưng đường phèn là phổ biến và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên để giải đáp cho thắc mắc yến chưng với gì tốt nhất thì các chuyên gia cho biết tùy theo nhu cầu bồi bổ cũng như khẩu vị của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình những nguyên liệu phù hợp.
Cách dụng yến chưng hiệu quả
Yến sào là loại thực phẩm quý và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nhưng không phải vì thế mà bạn nên sử dụng quá nhiều vì điều này sẽ khiến cơ thể không hấp thu trọn vẹn, gây lãng phí. Theo các bác sĩ, liều lượng thích hợp nhất cho trẻ em là 5gr yến tươi (~70ml), cho người lớn là 15gr yến tươi (~300ml). Thời gian dùng yến chưng tốt nhất là trước khi ăn sáng và 30 phút trước khi đi ngủ.
Lưu ý: Yến sào phù hợp sử dụng cho hầu hết các đối tượng. Tuy nhiên, loại thực phẩm này không nên dùng cho trẻ dưới 7 tháng tuổi và người đang bị viêm nhiễm cấp tính, sốt, thực nhiệt. Nếu cần thiết phải sử dụng, phải hỏi ý kiến của bác sĩ.
***
Như vậy là Thượng Yến đã giúp bạn thắc mắc yến chưng với gì tốt nhất rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay tổ yến chất lượng từ Thượng Yến cùng các nguyên liệu nêu trên để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức! Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể liên hệ Thượng Yến để đặt mua sản phẩm yến chưng tươi theo yêu cầu. Sản phẩm với thành phần chứa 100% yến sào nguyên chất với hàm lượng dinh dưỡng từ chuyên gia, được chưng ngay sau khi nhận order theo lựa chọn của chính bạn!
The post Bạn có biết yến chưng với gì tốt nhất hay chưa? appeared first on Thượng Yến.
Nhận xét
Đăng nhận xét